Tiểu sử huấn luyện viên Trương Việt Hoàng

Khi tìm hiểu thông tin về HLV Trương Việt Hoàng – một HLV có tiếng trong nền bóng đá Việt Nam, chắc chắn người hâm mộ bóng đá sẽ có thắc mắc liệu HLV Trương Việt Hoàng bán độ hay không? Trong bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự thật về HLV Trương Việt Hoàng để biết rằng liệu HLV này có bán độ hay không nhé!

Thông tin về huấn luyện viên Trương Việt Hoàng

Trước khi đi tìm hiểu về chủ đề “HLV Trương Việt Hoàng bán độ?”, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về huấn luyện viên đã từng dẫn dắt rất nhiều đội bóng nổi tiếng nhé!

Tiểu sử huấn luyện viên Trương Việt Hoàng

Trương Việt Hoàng được biết là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, nay hiện đang là huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng. Ông sinh ngày 09/12/2075, với chiều cao 1m68 tuy nhiên sự nghiệp thi đấu bóng đá của ông để lại rất nhiều ấn tượng đặc biệt dành cho người hâm mộ bóng đá.

Sự nghiệp thi đấu bóng đá của Trương Việt Hoàng bắt đầu từ lò đào tạo của đội bóng Thể Công – một trong những lò đào tạo bóng đá nổi tiếng tại Việt Nam từ thời điểm đó. Sau này ông cũng trở thành một cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất của đội bóng Thể Công. Cùng thời với ông có thể kể đến một số “hảo hán” như: Hải Long. Đức Thắng, Quang Hà, Mạnh Dũng, Hữu Thảo, Phạm Như Thuần, Đặng Phương Nam,…

Tiểu sử huấn luyện viên Trương Việt Hoàng
Tiểu sử huấn luyện viên Trương Việt Hoàng

Trương Việt Hoàng còn là một cầu thủ bóng đá thi đấu xuất sắc trong màu áo của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trong quá trình khoác áo đấu của đội tuyển, cầu thủ bóng đá này đã để lại ấn tượng đặc biệt với người hâm mộ cùng với cú “vô lê” thần thánh làm nên bàn thắng mở đầu trong trận bán kết của giải Tiger Cup 1998 trước đội tuyển Thái Lan. Nhờ đó giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam thành công giành được vị trí Á Quân.

Bên cạnh đó, khi còn là một cầu thủ bóng đá, ông cũng đã thi đấu xuất sắc và giành cho mình rất nhiều những danh hiệu nổi bật như:

  • Vô địch U22 toàn quốc năm 1998 Cúp Báo Thanh Niên. 
  • Vô địch giải bóng đá quốc gia năm 1998 với màu áo Thể Công.
  • Huy chương bạc SEA Games 20 vào năm 1999.

Sự nghiệp huấn luyện viên của HLV Trương Việt Hoàng

Khi sự nghiệp cầu thủ bóng đá của mình tương đối ổn định, ông đưa ra quyết định giải nghệ. Do xuất thân từ một trong những lò đào tạo chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, ông quyết định tiếp tục theo đuổi đam mê bóng đá của mình bằng cách chuyển hướng sang làm huấn luyện viên.

Xem thêm: Thông tin về Trương Việt Hoàng và CLB TPHCM bạn cần biết

Đội bóng đầu tiên được ông dẫn dắt sau khi giải nghệ đó chính là đội trẻ Hà Nội (U21 Hà Nội T&T). Mặc dù cho có nhiều kinh nghiệm với vị trí huấn luyện viên, tuy nhiên ông cũng đã giúp đội bóng U21 Hà Nội T&T xuất sắc giành được Huy chương đồng tại giải U21 năm 2009 của Báo Thanh niên. Sau này ông chuyển sang huấn luyện cho CLB Hà Nội tại V.League.

Sự nghiệp huấn luyện viên của HLV Trương Việt Hoàng
Sự nghiệp huấn luyện viên của HLV Trương Việt Hoàng

Đến năm 2013, ông chuyển sang làm HLV cho CLB Sài Gòn. Tuy nhiên ông chỉ giữ vị trí huấn luyện viên này cho đến năm 2014, sau đó tiếp tục chuyển sang CLB Hải Phòng. Tại đây với sự huấn luyện tài tình của mình, ông đã để lại rất nhiều dấu ấn đặc biệt. Vào năm 2016, ông đã giúp CLB Hải Phòng xuất sắc giành được vị trí Á Quân của V.League 2016.

Đến năm 2019, sau 5 năm cầm quân tại CLB Hải Phòng, ông lại chuyển sang làm huấn luyện viên cho CLB Viettel. Vị huấn luyện viên này đã gây tiếng vang lớn khi dẫn dắt CLB Viettel và xuất sắc giành được cup vàng V.League. Dấu ấn huấn luyện của huấn luyện viên sinh năm 1975 này còn được thể hiện ở việc gắn kết thành công một tập thể khá phức tạp của CLB Viettel thời điểm đó.

Từ năm 2019 – 2022, với rất nhiều thành tích ấn tượng mà ông đạt được cùng với CLB Viettel, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng lại đưa ra quyết định rời CLB này để chuyển đến cầm quân cho CLB Thành Phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên chỉ sau 4 trận dẫn dắt đội bóng, HLV Trương Việt Hoàng đã lặng lẽ rời đi.

Sự thật HLV Trương Việt Hoàng bán độ?

Sau khi tìm hiểu những thông tin liên quan đến tiểu sử, sự nghiệp thi đấu bóng đá cũng như sự nghiệp huấn luyện viên của HLV Trương Việt Hoàng, rõ ràng có thể thấy không có lý do gì để vị huấn luyện viên, cũng là cực danh thủ Thể Công bán độ. Vì vậy tin đồn “HLV Trương Việt Hoàng bán độ?” hoàn toàn vô căn cứ.

Sự thật HLV Trương Việt Hoàng bán độ?
Sự thật HLV Trương Việt Hoàng bán độ?

Không chỉ vậy, trong suốt sự nghiệp cầm quân của mình, người hâm mộ bóng đá  chưa từng thấy HLV Trương Việt Hoàng có bất cứ hành vi, dấu hiệu nào bán độ trong các trận đấu mà ông giữ vị trí là HLV. Nhất là khi HLV Trương Việt Hoàng là một trong 5 người từng giành cúp vàng với cả 2 vai trò là cầu thủ & HLV từ khi giải vô địch Quốc gia Việt Nam ra đời (năm 1980).

Tổng kết

Bài viết trên đây đã cung cấp tới người hâm mộ những thông tin chi tiết, chính xác nhất về sự nghiệp cầu thủ, sự nghiệp bóng đá của HLV Trương Việt Hoàng. Rõ ràng với những thông tin trên có thể khẳng định tin đồn liên quan đến việc “HLV Trương Việt Hoàng bán độ?” là không chính xác và vô căn cứ. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích và người hâm mộ đừng quên theo dõi thêm những bài viết khác về HLV này tại truongviethoang.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *