Trương Việt Hoàng là một trong những huấn luyện viên tài ba của nước nhà

Trương Việt Hoàng là một trong những huấn luyện viên tài ba tại Việt Nam. Ông là người đã giúp cho câu lạc bộ Hải Phòng và ngôi Á quân trong V-league 2016. Trương Việt Hoàng vì thế cũng rất được giới cầu thủ quý mến và đặt cho biệt danh vô cùng độc lạ. Tìm hiểu về biệt danh của Trương Việt Hoàng là gì trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Một số thông tin về huấn luyện viên Trương Việt Hoàng

Trương Việt Hoàng là một trong những huấn luyện viên tài ba của nước nhà
Trương Việt Hoàng là một trong những huấn luyện viên tài ba của nước nhà

Trước khi làm huấn luyện viên, Trương Việt Hoàng đã từng đầu quân cho đội bóng đá Thể Công. Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ và chuyển sang làm huấn luyện viên, ông đã giúp cho những câu lạc bộ ở Việt Nam giành được một số những thành tựu lớn nhất định.

Tiêu biểu nhất là vào năm 2016, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đã giúp cho Hải Phòng giành được ngôi Á quân với thành tích là 50 điểm. Số điểm này bằng điểm với nhà vô địch Hà Nội T&T, chỉ kém duy nhất về hiệu số bàn thắng thua.

Vào khoảng tháng 11 năm 2019, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đã ký hợp đồng với câu lạc bộ Viettel. Trong 3 năm gắn bó tại đây, ông đã dẫn dắt thành công và ghi dấu mốc lịch sử cho Viettel bằng việc giúp câu lạc bộ này vô địch V-League 1 2020 và Á quân Cúp quốc gia 2020.

Trương Việt Hoàng đã giúp cho CLB Hải Phòng và Viettel giành được những thành tích lớn
Trương Việt Hoàng đã giúp cho CLB Hải Phòng và Viettel giành được những thành tích lớn

Biệt danh của Trương Việt Hoàng là gì?

Nhiều người thường trêu đùa rằng nếu Trương Việt Hoàng không theo nghiệp bóng bánh thì ông chắc chắn hợp với nghề diễn viên. Tuy nhiên ông không hợp với những vai tướng cướp hay anh hùng cứu mỹ nhân, mà chỉ hợp với những vai hài.

Xem thêm: Trương Việt Hoàng phẫu thuật khối u gì, kết quả ra sao?

Như đã nói ở trên, là một tài năng của Việt Nam nên Trương Việt Hoàng rất được giới cầu thủ yêu quý và đặt cho một cái biệt danh vô cùng độc lạ là Hoàng “bộp”. Cái biệt danh của Trương Việt Hoàng này đã có từ thời bao cấp của đội bóng Thể Công, khi mà cả lãnh đạo đoàn cả đội ngũ huấn luyện viên từ trên xuống dưới đều coi Hoàng “bộp” là của quý, thứ hàng độc đáo có thể làm lung lay tượng đài Nguyễn Hồng Sơn. 

Sở dĩ như vậy vì năng khiếu bóng đá của Trương Việt Hoàng lúc đó thuộc dạng độc đáo, có tố chất bẩm sinh không thiếu thứ gì. Từ sự đồng đều ở cả hai chân, cho đến cảm giác bóng, độ mềm dẻo của cơ thể, khả năng dẫn đầu cũng như bức tốc đoạn ngắn. Tất cả đều được đánh giá là hoàn hảo, thời đó những người gốc Thể Công hoặc yêu Thể Công đều biết. 

Biệt danh của Trương Việt Hoàng là gì?
Biệt danh của Trương Việt Hoàng là gì?

Trương Việt Hoàng xuất phát từ vị trí tiền đạo, sau đó lui về vị trí tiền vệ cho nên sự tinh quái và những kỹ năng đều được rèn giũa một cách vô cùng hoàn thiện. Ngoài ra, Việt Hoàng còn có một nét độc đáo nữa chính là bởi những vai diễn hài, nhất là ở những đứa trẻ lứa sau đặt biệt danh của Trương Việt Hoàng là “Cậu”. 

Trương Việt Hoàng được đánh giá là có khả năng gây cười từ khuôn mặt ngoại hình cho đến phong cách nói chuyện. Ví dụ như ngoại hình, vào thời điểm đó sau mỗi buổi tập là những cầu thủ gầy đi 2 – 3 ký là chuyện bình thường, thế nhưng riêng Việt Hoàng da không đen mà đỏ hồng, cơ bắp vẫn cuồn cuộn và mặt thì vẫn búng ra thịt .

Chị sở hữu một khuôn mặt hài hước, mà Hoàng “bộp” còn có phong cách nói chuyện vô cùng hài hước. Dù trong đám đông ông rất ít khi nói, nhưng đã nói câu nào thì những người nghe có khi là cười ngất. 

Hi vọng thông qua bài viết phía trên, bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về Trương Việt Hoàng và biết biệt danh của Trương Việt Hoàng là gì. Ở thời điểm hiện tại, có lẽ người ta sẽ nhớ tới Trương Việt Hoàng chính là một HLV tài ba của nước nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *