CLB bóng đá TopenLand Bình Định là CLB bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam

Trương Việt Hoàng và đội bóng Bình Định đã từng có khoảng thời gian ngắn gắn bó với nhau. Tuy nhiên, do thời gian khá ngắn nên ông chưa thể cống hiến quá nhiều cho đội bóng. Cùng tìm hiểu thêm qua những chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về cầu thủ Trương Việt Hoàng nhé. 

Thông tin chung về Trương Việt Hoàng và đội bóng Bình Định

Trước khi đi tìm hiểu cụ thể về thành tích thi đấu của Trương Việt Hoàng dưới màu áo đội bóng Bình Định, anh em cần tìm hiểu khái quát một số thông tin sau: 

Tiểu sử Trương Việt Hoàng

Trương Việt Hoàng sinh ngày 09/12/1975, sở hữu chiều cao 1m68. Ông từng chơi tại vị trí tiền vệ cho ĐTQG Việt Nam và đội bóng đá Thể Công. Chân sút này gây ấn tượng đặc biệt với người hâm mộ khi ghi bàn thắng vào lưới của ĐTQG Thái Lan, giúp ĐTQG Việt Nam giành Á quân giải Tiger Cup năm 1998. 

Trương Việt Hoàng trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá nổi tiếng ở Việt Nam. Ông từng là một trong các chân sút thuộc thế hệ vàng của ĐTBĐ Thể Công. Người ta nhận xét Trương Việt Hoàng có khuôn mặt hiền lành, tài hoa. Khi còn làm cầu thủ, ông cùng đồng đội đã giành về nhiều danh hiệu khác nhau như: 

 • Vô địch U22 toàn quốc năm 1998 Cúp Báo Thanh Niên.  
 • Vô địch GBĐ quốc gia năm 1998 với màu áo Thể Công. 
 • Huy chương bạc SEA Games 20 vào năm 1999.
 • Á quân Tiger Cup 98. 

Sau khi giải nghệ với sự nghiệp cầu thủ, ông vẫn theo đuổi niềm đam mê tiếp tục trong vai trò HLV. Ông cùng đội tuyển T&T giành về chức Huy chương đồng U. 21 năm 2009 Báo Thanh Niên. 

Hiện nay, ông đang giữ chức HLV trưởng cho đội tuyển bóng đá tại Hải Phòng. Ông đã khiến nhiều khán giả hâm mộ nể phục nhờ tài năng thể hiện trong V. League 2015. Trương Việt Hoàng được đánh giá là một trong các vị HLV trẻ ấn tượng. 

Trương Việt Hoàng đang giữ chức HLV trưởng cho đội tuyển bóng đá tại Hải Phòng
Trương Việt Hoàng đang giữ chức HLV trưởng cho đội tuyển bóng đá tại Hải Phòng

Sơ lược về đội bóng Bình Định

CLB bóng đá TopenLand Bình Định là CLB bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam, trụ sở đặt tại Quy Nhơn, Bình Định. Hiện nay đội bóng đang thi đấu trong giải V.League 1. Sân nhà đội bóng này có thể chứa tới 20.000 người. Trải qua quá trình dài phát triển, đội bóng đã đổi tên khá nhiều lần. Dưới đây là những dấu mốc đổi tên của đội TopenLand Bình Định mà anh em cần biết: 

Khởi đầu 

 • Cột mốc quan trọng đầu tiên của đội bóng này đó là trận giao hữu của đội bóng thanh niên An Nhơn và Quy Nhơn diễn ra ngày 01/05/1975. Qua trận đấu này đã thành lập Đội bóng đá Thanh niên Bình Định với hai lực lượng nòng cốt của hai đội bóng trên.
 • Năm 1980, dựa trên nòng cốt đội Thanh niên Bình Định đã thành lập nên Đội bóng đá Công nhân Nghĩa Bình. 

Thời kỳ giữa

 • Sau mùa bóng năm 1989 tách ra hai đội bóng riêng biệt. Các thành phần không có tên trong Đội bóng đá Quảng Ngãi sẽ gom lại để thành lập Đội bóng đá Bình Định. 
 • Trải qua một quá trình dài thi đấu, phát triển đội bóng đã được CTCP ô tô xe máy Hoa Lâm tài trợ 12 tỷ VNĐ trong thời gian 3 năm. Vào ngày 07/08/2004, đội bóng này chính thức đổi qua mô hình bán chuyên nghiệp và được gọi với cái tên CLB bóng đá Hoa Lâm Bình Định. 
 • Ở giải đấu VĐQG năm 2005, đội bóng đã thi đấu kém và xếp gần cuối bảng. Do đó, Công ty Hoa Lâm đã rút tài trợ. Lúc này, tổng công ty SXĐT DV XNK Bình Định (PISICO) đã tài trợ cho đội bóng 2 tỷ VNĐ/năm. Lúc này, đội bóng đổi tên thành CLB bóng đá PISICO Bình Định. Đây cũng là giai đoạn Trương Việt Hoàng và đội bóng Bình Định thi đấu. 

Thời kỳ khủng hoảng

 • Mùa giải 2008, đội bóng chỉ toàn những cầu thủ trẻ thi đấu. May mắn họ nhận được tài trợ từ hãng sơn Boss nên đội tên mới thành CLB bóng đá Boss Bình Định. 
 • Năm 2009, đội bóng chuyển qua mô hình chuyên nghiệp với sự quản lý của CTCP Bóng đá SQC Bình Định. Giai đoạn này, đội bóng thi đấu với tên gọi CLB bóng đá SQC Bình Định.

Xem thêm: Tìm hiểu về cầu thủ Trương Việt Hoàng và đội bóng Thể Công

Trở lại V.League

 • Ngày 17/05/2018, CLB này ký hợp đồng chính thức hợp tác với CTCP Tập đoàn TMS. Do đó, đội bóng có tên gọi CLB bóng đá Bình Định. 
 • Mùa giải 2019, đội bóng không còn gắn với tên gọi của nhà tài trợ nào. Chính vì vậy, họ đã đăng ký tên CLB bóng đá Bình Định. 
 • Từ 2021 đến nay, đội bóng được gọi là CLB bóng đá TopenLand Bình Định. 
CLB bóng đá TopenLand Bình Định là CLB bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam
CLB bóng đá TopenLand Bình Định là CLB bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam

Thời kỳ Trương Việt Hoàng thi đấu cho đội bóng Bình Định

Năm 1997 Trương Việt Hoàng chính thức là cầu thủ của ĐTBĐ Thể Công. Sau 10 năm gắn bó cùng đội bóng, năm 2007 ông đã quyết định chuyển qua đá cho đội Pisico Bình Định. Sau mùa giải 2005 kết thúc, đội bóng Hoa Lâm Kymco Bình Định bắt tay xây dựng lực lượng để chuẩn bị mùa bóng 2006 tiếp theo. 

Đội bóng đất Võ đã thỏa thuận thành công với CLB Thể Công Viettel chiêu mộ Trương Việt Hoàng về đội. Theo đôi bên thỏa thuận, chân sút này sẽ chuyển qua thi đấu cho đội Pisico Bình Định dưới hình thức mượn thời hạn 1 năm.

 Thời kỳ Trương Việt Hoàng và đội bóng Bình Định
Thời kỳ Trương Việt Hoàng và đội bóng Bình Định

Thành tích Trương Việt Hoàng và đội bóng Bình Định thi đấu ra sao? 

Tiền vệ đa năng này đã đến thi đấu cho đội bóng đất võ với bản hợp đồng mượn 1 năm trước sự bất ngờ của người hâm mộ. Bởi chấn thương tưởng chừng đã chôn vùi sự nghiệp của ông ở độ tuổi 31. Tuy nhiên, Trương Việt Hoàng đã trở lại, cống hiến giúp đội bóng Pisico Bình Định giành vị trí thứ nhì giải V-League 2006. 

Đáng nhớ nhất là đường truyền từ Việt Hoàng giúp cho Lương Trung Tuấn thành công đánh đầu. Qua đó giành về phần thắng 1 – 0 trước đội bóng Thép Pomina Tiền Giang. Ngoài ra, ở trận đấu hòa 0 – 0 trên sân Long An đối đầu cùng Gạch Đồng Tâm, ông cũng thi đấu khá nổi bật. Trương Việt Hoàng giúp cho đội bóng Pisico Bình Định củng cố thêm hàng tiền vệ. 

Có ông làm hàng tiền vệ, đội bóng Pisico Bình Định điều khiển nhịp độ của trận đấu tốt hơn hẳn. Việt Hoàng chính là cầu nối hữu hiệu tại khu vực trung tâm giữa các tuyến. Khi có bóng, chỉ cần tiền đạo Sarayoot hay Minh Mính, Alfred vào vị trí là ông đã chuyền cả gần và xa nhanh chóng giúp họ tiếp cận thuận lợi cầu môn đối phương. 

Dù không thể đảm bảo tần suất thi đấu tốt như thời còn ở đỉnh cao phong độ. Tuy nhiên, Trương Việt Hoàng vẫn giúp cho đội bóng đất võ cảm thấy an tâm thi đấu nhờ đường chuyền đầy chính xác. Ông chơi bóng bằng cả hai chân khá tốt, thông minh và chuẩn xác qua các đường chọc khe. Chân sút này dần chiếm trọn niềm tin nơi ban huấn luyện. 

Kết luận 

Thông tin về Trương Việt Hoàng và đội bóng Bình Định đã được chia sẻ ở trên. Trong thời gian thi đấu dưới màu áo của đội bóng Bình Định, ông đã làm rất tốt vai trò của mình. Dù thể lực không được tốt và sung sức như trước nhưng nhờ tài năng của mình, ông vẫn nhận về sự tín nhiệm từ HLV Dương Ngọc Hùng của CLB Pisico Bình Định lúc bấy giờ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *