Tiểu sử của cầu thủ Trương Việt Hoàng

Cầu thủ Trương Việt Hoàng và đội bóng Thể Công đã giành được những thành tích gì? Hiện giờ, cầu thủ Trương Việt Hoàng và đội bóng Thể Công ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Tiểu sử cầu thủ Trương Việt Hoàng

Trương Việt Hoàng sinh ngày 09/12/1975 (48 tuổi), anh sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hà Nội, Việt Nam. Năm 13-14 tuổi, cầu thủ Trương Việt Hoàng được bố mẹ đưa đi thi tuyển vào đội bóng Thể Công có tới hơn 1 nghìn thí sinh. Đợt tuyển sinh của đội bóng năm đó chỉ chọn 23-24 người, ai cùng tự hào, vinh dự lắm bởi có cơ hội được học tập chú Thế Anh – thần tượng bóng đá lúc bấy giờ.

Tiểu sử của cầu thủ Trương Việt Hoàng
Tiểu sử của cầu thủ Trương Việt Hoàng

Trương Việt Hoàng cũng là một cái tên nổi tiếng trong làng thể thao Việt Nam, anh từng được biết đến là một cựu cầu thủ từng khoác áo cho đội bóng Thể Công và đội tuyển Quốc Gia Việt Nam. Cầu thủ Trương Việt Hoàng và đội bóng Thể Công đã từng đạt giải Vô địch bóng đá Quốc Gia năm 1998 và được nhiều người biết đến hơn khi đó.

Anh trưởng thành từ một lò đào tạo bóng đá có tiếng của Việt Nam, đến nay sau khi đã giải nghệ sự nghiệp cầu thủ, anh vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê là một vai trò là huấn luyện viên bóng đá cho đội tuyển Hải Phòng. Cho đến nay, Trương Việt Hoàng được khiến hàng ngàn khán giả nể phục bởi tài năng của mình và anh được xem là một trong những huấn luyện viên trẻ gây ấn tượng nhất hiện nay.

Đôi nét về đội bóng Thể Công nơi Việt Hoàng đã tham gia thi đấu

Như vậy, nội dung phía trên bạn đã tìm hiểu một chút thông tin về cầu thủ Trương Việt Hoàng. Tiếp theo, mời bạn cùng tìm hiểu qua về đội bóng Thể Công nhé. Đội bóng Thể Công được thành lập vào ngày 23 tháng 9 năm 1954 theo chỉ định của Chủ nhiệm Tổng cục chính trị. 

Đôi nét về đội bóng Thể nơi Việt Hoàng tham gia thi đấu
Đôi nét về đội bóng Thể nơi Việt Hoàng tham gia thi đấu

Thể Công là viết tắt của cụm từ Thể dục thể thao công tác đội, các thành viên đầu tiên của Thể Công gồm 23 cán bộ chiến sĩ bao gồm 11 cầu thủ bóng đá, 5 cầu thủ bóng rổ và 6 cầu thủ bóng chuyền. Ngoài ra, Thể Công còn một cầu thủ dự bị đặc biệt là ông Lý Đức Kim vừa biết đá bóng, vừa biết chơi bóng rổ, bóng chuyền và ông còn có khả năng là y tế, hậu cầu giỏi.

Ngày 25 tháng 10, Thể Công đã có trận đấu đầu tiên trong lịch sử với đội Trần Hưng Đạo tại sân vận động hàng Đẫy. Từ năm 1955 đến 1979, Thể Công là đội bóng mạnh với 13 lần vô địch giải bóng đá Miền Bắc Việt Nam. Ngoài ra, đội bóng còn có rất nhiều trận thắng vẻ vang khắp Quốc tế như 2 trận thắng đội Bát Nhất (đội bóng mạnh nhất Trung Hoa) và đội tuyển Cuba.

 Thể Công luôn là nòng cốt của đội tuyển Quốc gia khi đóng góp nhiều thế hệ vàng bóng đá. Đặc biệt trong số đó, cầu thủ Trương Việt Hoàng và Đội bóng Thể Công đã cùng nhau 5 lần vô địch giải bóng đá Quốc gia.

Quá trình thi đấu của Trương Việt Hoàng và đội bóng Thể Công

Cầu thủ Việt Hoàng từng là cầu thủ thuộc thế hệ vàng của đội bóng Thể Công và anh được biết đến như một tiền vệ tài hoa cùng khuôn mặt hiền lành. Trương Việt Hoàng và đội bóng Thể Công đã từng cùng nhau đạt nhiều danh hiệu cao quý trong bóng đá Việt Nam. Vậy quá trình Trương Việt Hoàng gia nhập và thi đấu tại đội bóng Thể Công như thế nào, mời bạn đọc phần tiếp theo để biết rõ nhé.

Xem thêm: Trương Việt Hoàng và đội bóng Bình Định thi đấu ra sao?

Trương Việt Hoàng gia nhập đội bóng Thể Công khi nào?

Trương Việt Hoàng gia nhập vào đội bóng Thể Công năm 1997 và anh đá cho đội Thể Công trong vòng 10 năm. Anh thi vào Thể Công năm 13-14 tuổi và chính thức khoác màu áo Thể Công vào năm 22 tuổi để tham gia các giải đấu nổi tiếng. 

Trương Việt Hoàng tham gia đội bóng Thể Công vào năm 1997
Trương Việt Hoàng tham gia đội bóng Thể Công vào năm 1997

Trong thời đó, anh vẫn nhớ như in chơi bóng đá dưới thời đó như chúng tỏ giá trị bản thân, gia đình. Nếu ai được tuyển vào Thể Công thì người đó không khác gì Đỗ Đại Học. Đặc biệt, Đội bóng Thể Công năm đó có tiếng vang khắp cả nước chứ không riêng gì ở thành phố Hà Nội.

Trương Việt Hoàng và đội bóng Thể Công đạt được những thành tích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà cầu thủ Trương Việt Hoàng và đội bóng Thể Công lại được nhiều fan hâm mộ bóng đá yêu mến đến vậy. Trong màu áo của Thể Công, cầu thủ Trương Việt Hoàng đã cùng đội bóng của mình đạt được những giải như: Giải vô địch U22 toàn Quốc, Giải vô địch bóng đá Quốc gia 1998, Á quân Giải Tiger Cup năm 1998, Huy chương Bạc tại Sea Games năm 1999. 

Trương Việt Hoàng và đội bóng Thể Công đạt được thành tích gì?
Trương Việt Hoàng và đội bóng Thể Công đạt được thành tích gì?

Cầu thủ Trương Việt Hoàng đã có nhiều kỷ niệm đẹp với đội bóng Thể Công trong thời kỳ 1997-2007. Sau đó, anh quyết định chuyển sang đá cho Pisico Bình Định tuy nhiên anh vẫn tự hào khi đã trở thành một mảnh ghép của Thể Công năm đó.

Kết luận

Hy vọng bài viết về cầu thủ Trương Việt Hoàng và đội bóng Thể Công sẽ giúp các fan hâm mộ bóng đá hiểu rõ hơn về những thông tin này. Mong rằng bài viết về chàng cầu thủ yêu quý Việt Hoàng sẽ giúp các bạn có nhiều thông tin hữu ích hơn. Chúc bạn đọc bài vui vẻ và đừng quên thường xuyên truy cập vào trang web để đọc những bài viết hay về vị cầu thủ này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *