Thành tích của Hải Phòng FC dưới thời huấn luyện viên Trương Việt Hoàng

Thông tin Trương Việt Hoàng và đội bóng Hải Phòng FC từng thi đấu và gắn bó với nhau như thế nào? Chắc hẳn đây là chủ đề được nhiều fan hâm mộ bóng đá quan tâm nhất khi tìm hiểu về vị huấn luyện viên Trương Việt Hoàng. Trong bài viết dưới đây chia sẻ các thông tin về cựu cầu thủ và huấn luyện viên Trương Việt Hoàng tại đội bóng Hải Phòng FC, cùng theo dõi nhé. 

Thông tin tiểu sử Trương Việt Hoàng 

Trương Việt Hoàng được biết đến là một cựu cầu thủ bóng đá và hiện đang làm huấn luyện viên. Anh sinh ngày 09/12/1975 tại thủ đô Hà Nội, từng chơi tại vị trí tiền vệ cho đội bóng Thể Công và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cựu cầu thủ này từng gây ấn tượng với người hâm mộ trong trận đấu gặp Thái Lan năm 1998, đã ghi bàn và giúp Việt Nam giành được chức Á quân giải đấu Tiger Cup. 

Thông tin tiểu sử cựu cầu thủ Trương Việt Hoàng
Thông tin tiểu sử cựu cầu thủ Trương Việt Hoàng

Tuy nhiên, đến năm 2019, anh đã giã từ sự nghiệp thi đấu sân cỏ và trở thành huấn luyện viên cho nhiều đội bóng, đặc biệt Trương Việt Hoàng và đội bóng Hải Phòng FC có nhiều gắn bó với nhau. Trước khi dừng sự nghiệp thi đấu bóng đá để chuyển sang làm huấn luyện viên, anh cũng đã giành được nhiều danh hiệu như:

 • Năm 1998, giành được chức vô địch giải bóng đá quốc gia và chức vô địch U22 toàn quốc Cúp Báo Thanh Niên với màu áo Thể Công. 
 • Năm 1999, giành được Huy chương bạc tại SEA Games 20. 

Đôi nét thông tin về đội bóng Hải Phòng FC 

Hải Phòng FC là tên gọi tắt của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng, đây là một câu lạc bộ chuyên nghiệp có trụ sở đặt tại Thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Hiện nay, Hải Phòng FC đang thi đấu tại giải V.League 1. Đội bóng Hải Phòng FC là một trong những đội có truyền thống và giàu thành tích nhất tại Việt Nam. 

Thông tin về đội bóng Hải Phòng FC
Thông tin về đội bóng Hải Phòng FC

CLB bóng đá Hải Phòng được thành lập vào năm 1952, đây cũng là câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất tại Việt Nam mà đến nay vẫn đang còn hoạt động. Từ khi thành lập đến nay, đội bóng này đã đạt được nhiều thành tích đó là:

 • 10 lần giành được chức vô địch giải hạng A miền Bắc. 
 • 2 lần vô địch Cúp Quốc gia.
 • 3 lần vô địch môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc. 
 • 2 lần vô địch giải SDKA. 
 • 2 lần vô địch giải hạng nhất. 

Trương Việt Hoàng làm huấn luyện viên đội bóng Hải Phòng FC 

Sau khi giải nghệ thi đấu trên sân cỏ, Trương Việt Hoàng vẫn không từ bỏ niềm đam mê với trái bóng tròn, anh tiếp tục làm huấn luyện viên. Trong vai trò mới, Trương Việt Hoàng cũng khiến nhiều fan hâm mộ phải nể phục bởi tài năng dẫn dắt của mình. 

Xem thêm: Tìm hiểu về Trương Việt Hoàng và đội bóng Sài Gòn

Trương Việt Hoàng và đội bóng Hải Phòng FC gắn bó 5 năm
Trương Việt Hoàng và đội bóng Hải Phòng FC gắn bó 5 năm

Đặc biệt, thời gian làm huấn luyện viên gắn bó lâu nhất của Trương Việt Hoàng và đội bóng Hải Phòng FC từ năm 2014 đến 2019. Trong thời gian dẫn dắt cho câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng, anh đã giúp cho đội bóng này giành được nhiều thành tích và danh hiệu quý giá. 

Thành tích của Hải Phòng FC dưới thời huấn luyện viên Trương Việt Hoàng

Trương Việt Hoàng và đội bóng Hải Phòng FC có thời gian gắn bó với nhau không ngắn cũng không dài nhưng đủ để anh dẫn dắt đội bóng này giành được nhiều thành tích đáng nể. Cụ thể, nổi bật nhất phải kể đến những cột mốc như sau:

Thành tích của Hải Phòng FC dưới thời huấn luyện viên Trương Việt Hoàng
Thành tích của Hải Phòng FC dưới thời huấn luyện viên Trương Việt Hoàng
 • Năm 2014: Hải Phòng FC đã giành được chức vô địch Cúp Quốc Gia. 
 • Năm 2015: Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng xếp ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng giải đấu bóng đá Quốc gia. 
 • Năm 2016: Mặc dù CLB Hải Phòng không được đánh giá cao trong mùa giải này nhưng đội bóng này đã dẫn đầu bảng xếp hạng giải đấu V.League. 
 • Đặc biệt tại mùa giải 2016, Hải Phòng FC đã có chuỗi trận thắng liên tiếp trong 7 vòng đấu đầu tiên. Song do hụt hơi mất phong độ ở những vòng đấu cuối, Hải Phòng đã để cho Hà Nội T&T giành lấy chức vô địch trong sự tiếc nuối bởi cả hai có số điểm bằng nhau và thua ở chỉ số phụ. 
 • Năm 2017: Phong độ thi đấu của CLB Hải Phòng ổn định hơn nhưng vẫn xếp ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. 
 • Năm 2018: tại mùa giải V.League 2018, đội bóng Hải Phòng Fc xếp hạng thứ 6 trên bảng xếp hạng. 
 • Năm 2019: đây là năm cuối cùng Trương Việt Hoàng và đội bóng Hải Phòng FC gắn bó với nhau. Tại mùa giải này CLB bóng đá Hải Phòng chỉ xếp ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng. 

Kết luận 

Bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin về Trương Việt Hoàng và đội bóng Hải Phòng FC. Mong rằng qua những nội dung đó đã giúp bạn hiểu thêm về sự nghiệp làm huấn luyện viên của cựu cầu thủ bóng đá Trương Việt Hoàng. Đừng quên theo dõi truongviethoang.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về huấn luyện viên bóng đá này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *