Mối duyên của Trương Việt Hoàng và đội bóng Sài Gòn chỉ kéo dài 1 năm

Trương Việt Hoàng và đội bóng Sài Gòn đã cố gắng như thế nào khi cùng hợp tác? Mới đây tin tức câu lạc bộ Sài Gòn đã thanh lý hợp đồng và giải thể trở thành một tin được nhiều người hâm mộ bóng đá nước nhà quan tâm. Đây cũng là câu lạc bộ mà huấn luyện viên Trương Việt Hoàng từng dẫn dắt đội bóng trước đó. Cùng tìm hiểu thêm về Trương Việt Hoàng và đội bóng Sài Gòn trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tiểu sử về Trương Việt Hoàng và đội bóng Sài Gòn 

Cùng tham khảo thêm một số thông tin hữu ích về Trương Việt Hoàng và đội bóng Sài Gòn ngay dưới đây.

Hình ảnh về huấn luyện viên Trương Việt Hoàng
Hình ảnh về huấn luyện viên Trương Việt Hoàng

Tiểu sử về Trương Việt Hoàng

Trương Việt Hoàng là một huấn luyện viên đồng thời là một cựu cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí tiền đảo của Thể Công và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Ông sinh vào ngày mùng 9 tháng 12 năm 1975 tại Hà Nội, ngay từ nhỏ đã đi theo nghiệp cầu thủ bóng đá và trưởng thành từ đội bóng Thể Công. 

Trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình, ông chơi cho hai đội bóng là Thể Công trong giai đoạn từ 1997 đến 2005 và Bình Định trong giai đoạn 2006 – 2007. Ông từng nằm trong đội tuyển quốc gia trong giai đoạn từ 1998 đến 2002. 

Bắt đầu từ năm 2009, Trương Việt Hoàng từ giã sự nghiệp cầu thủ và chính thức trở thành huấn luyện viên bóng đá. Tính từ thời điểm đó đến nay, đã có 6 đội đã được Trương Việt Hoàng huấn luyện, trong số đó có đội bóng Sài Gòn mà ông dẫn dắt trong giai đoạn 2013 – 2014. 

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng từng dẫn dắt cho câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn
Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng từng dẫn dắt cho câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Tiểu sử về đội bóng Sài Gòn

Nếu bạn chưa biết thì câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn từng là một trong những câu lạc bộ bóng đá tại Việt Nam có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, tên viết tắt của đội bóng này là SGFC, CLB được chính thức thành lập vào năm 2016.

Xem thêm: Thông tin Trương Việt Hoàng và đội trẻ Hà Nội

Một điều thú vị là câu lạc bộ này từng đăng ký ở Hà Nội nhưng lại bị nhầm lẫn với một đội bóng khác đã giải thể là câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (hay còn gọi là câu lạc bộ Hà Nội ACB), sau này khi chuyển trụ sở vào thành phố Hồ Chí Minh mới đổi thành tên mới. Đội bóng này đã từng có bài hát là “Hành khúc Sài Gòn FC” – ca khúc chính thức đầu tiên của đội bóng chuyên nghiệp ở giải V-League 1.

Mối duyên của Trương Việt Hoàng và đội bóng Sài Gòn 

Trong thời điểm đầu tiên khi vẫn còn là câu lạc bộ Hà Nội, đội bóng Sài Gòn từng đạt được thành tích khá khả quan khi đứng á quân tại Giải bóng đá hạng nhất quốc gia Việt Nam năm 2012. Tuy nhiên do chung ông bầu với đội thi đấu ở V-League là Hà Nội T&T nên đội bóng này vẫn tiếp tục chơi ở hạng nhất. 

Vào khoảng đầu năm 2013 thì đội bóng này được chuyển giao và trực thuộc quyền sở hữu quản lý của công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội, đứng tên ông chủ đầu tư là Nguyễn Giang Đông. Cũng trong khoảng thời gian này, Trương Việt Hoàng chính thức trở thành một trong những huấn luyện viên cho câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn 

Tuy nhiên sự cố gắng dẫn dắt của Trương Việt Hoàng không đem lại hiệu quả, từ tháng 05/2013 đến tháng 07/2014, đội bóng Sài Gòn vẫn trắng tay khi không giành được bất kỳ danh hiệu nào. Và dĩ nhiên đây là 1 năm dẫn dắt thất bại của huấn luyện viên và ông đã bị sa thải ngay trong năm 2014. Mối duyên của Trương Việt Hoàng và đội bóng Sài Gòn cũng kết thúc từ đây.

Mối duyên của Trương Việt Hoàng và đội bóng Sài Gòn chỉ kéo dài 1 năm
Mối duyên của Trương Việt Hoàng và đội bóng Sài Gòn chỉ kéo dài 1 năm

Bắt đầu từ năm 2016, câu lạc bộ Hà Nội chính thức chuyển tên thành câu lạc bộ Sài Gòn và tiến hành tái cấu trúc và chuyển mình theo “J-league hóa”. Trong đó ấn tượng nhất chính là sự chia tay của 22/28 cầu thủ và một số thành viên trong ban huấn luyện cũ.

Tuy nhiên sự tái cấu trúc này vẫn không đem lại hiệu quả cao và mới đây vào tháng 3 năm 2023 câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn đã chính thức giải thể. Nguyên nhân được xác định chính là tình hình cơ sở vật chất và sân bãi không đảm bảo việc tập luyện và thi đấu, CLB không thể tìm ra biện pháp khắc phục tối ưu. 

Ngoài ra còn một số thông tin cho rằng nhiều cổ đông của đội bóng không đồng ý chuyển giao nên đội bóng Sài Gòn cũng không thể chuyển về Lâm Đồng. Vì thế nên CLB Sài Gòn đã chính thức giải thể.

Đối với huấn luyện viên Trương Việt Hoàng thì sau khi rời khỏi đội bóng Sài Gòn, ông đã đến dẫn dắt cho CLB Hải Phòng và CLB Viettel trong những năm tiếp theo. Đây cũng là hai câu lạc bộ mà ông dẫn dắt thành công và giành được những thành tích nhất định. Vào năm 2022, Trương Việt Hoàng chính thức đầu quân làm huấn luyện viên CLB Thành phố Hồ Chí Minh. 

Với những thông tin được cung cấp, hi vọng bạn sẽ hiểu thêm về Trương Việt Hoàng và đội bóng Sài Gòn. Thật đáng tiếc khi mà huấn luyện viên Trương Việt Hoàng không thể tạo được dấu ấn trong thời điểm dẫn dắt và giúp cho đội bóng Sài Gòn có thể khởi sắc đi lên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *